Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
spot_img
More

  Latest Posts

  Khám phá nét đẹp cổ kính của lâu đai Eger Hungary

  Lâu đài Eger Hungary là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính ở Eger. Nếu bạn đi du lịch Hungary và có kế hoạch đến thành phố lịch sử Eger thì hãy tới ghé thăm tòa lâu đài đặc biệt này nha. Mua vé máy bay đi Hungary và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều địa danh du lịch ấn tượng.

  Giới thiệu lâu đài Eger Hungary

  Lâu đài Eger Hungary là điểm tham quan hấp dẫn và cũng là một ví dụ kiến trúc điển hình theo phong cách Romanesque, tọa lạc ở thành phố Eger, trên sườn của dãy núi Bukk. Công trình này thực chất là một khu phức hợp kiến trúc khổng lồ có bộ sưu tập nhiều hiện vật cổ và đồ vật hoàng gia.

  Các bộ sưu tập được trưng bày ở trong triển lãm lịch sử lâu đài hầu như đều miêu tả về truyền thống và văn hoá thời xưa. Đặc biệt, lâu đài Eger Hungary là nhân chứng hùng hồn cho sự thất bại của quân xâm lược vào năm 1552. Nơi mà các binh lính Hungary dũng cảm chiến đấu chống lại sự tấn công của Ottoman. Ngày nay, công trình này có vai trò quan trọng giống như một bảo tàng để hồi tưởng lại quá khứ vĩ đại và cung cấp một toạ độ ngắm cảnh thành phố trên cao.

  Giờ mở cửa lâu đài Eger Hungary

  Giờ mở cửa:

  Từ tháng 11 – tháng 3: 8h00 – 18h00

  Từ tháng 4 – tháng 11: 8h00 – 22h00

  Các buổi triển lãm thường sẽ đóng cửa vào lúc 18h00 nhưng khuôn viên lâu đài Eger sẽ mở cửa cho du khách tham quan tới 22h00. Vào mùa thấp điểm, những cuộc triển lãm sẽ đóng cửa vào thứ 2.

  Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

  Vé vào lâu đài Eger Hungary

  Vé tham quan lâu đài Eger Hungary cho phép bạn vào khuôn viên lâu đài và tất cả những cuộc triển lãm cố định.

  Người lớn: 5,2 €

  Trẻ em và người cao tuổi: 2,6 €

  Mùa nào tốt nhất để đến thăm lâu đài Eger?

  Lâu đài Eger Hungary là điểm du lịch quanh năm. Vào mỗi mùa thì nơi đây đều có những nét hấp dẫn riêng biệt. Tuy nhiên, bạn nên tránh đi vào những ngày quá nóng do ở khu vực ngoài lâu đài sẽ không có mái bảo vệ. Một mẹo nhỏ là hãy ở lại lâu hơn một chút khi mặt trời bắt đầu lặn, bạn sẽ có được một tầm nhìn tuyệt vời ta thành phố Eger ngập ngụa trong ánh nắng vàng rực rỡ.

  Làm thế nào để đến lâu đài Eger Hungary?

  Lâu đài Ager nằm ở trung tâm thành phố, xung quanh đây có một số bãi đâụ xe cố định. Vì thế du khách có thể tự lái xe đến bãi đậu và đi bộ tới lâu đài. Bằng cách này bạn cũng có dịp để ngắm quanh cảnh thành phố được nhiều hơn. Hãy tìm đường tới quảng trường Dobo. Đây là quảng trường chính của thành phố. Khi bước tới quảng trường là bạn đã thấy được tòa lâu đài nằm ở phía Đông Bắc quảng trường. Đi theo hướng này, bạn sẽ tới được lối vào phía Nam của lâu đài.

  Đặt vé máy bay đi New York đến với xứ cờ hoa và trải nghiệm những điều thú vị và hấp dẫn

  Lịch sử về lâu đài Eger Hungary

  Vào năm 1001 SCN, Vua Stephen I của Hungary đã cho tiến hành xây một nhà thờ theo phong cách Romanesque trên khu đất mà ngày nay được gọi là Caste Hill. Tuy nhiên, năm 1241 người Mông Cổ xâm lược và phá hủy nhà thờ đó. Sau đó, một nhà thờ mới với lối kiến trúc Gothic được xây dựng lên ở vị trí nhà thờ cũ vào năm 1470.

  Gần một thế kỷ sau, tức vào năm 1552, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công mạnh mẽ vào lâu đài. Trận đụng độ được biết tới với cái tên là “Cuộc vây hãm của Eger”. Vào thời điểm lúc bấy giờ, quân đội xâm lược ước tính có khoảng 35.000 binh lính và bên trong lâu đài Eger Hungary chỉ được bảo vệ bởi hơn 200 quân phòng thủ. Tuy sở hữu tương quan lực lượng vượt trội nhưng quân Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận thất bại và tổn thất vô cùng nặng nề. Vào 40 năm sau, vào năm 1956, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lại một lần nữa tấn công vào lâu đài và đã chinh phục được cả lâu đài và thành phố.

  Đặt mua vé máy bay đi San Francisco đến khám phá những điều thú vị tại thành phố cầu cổng vàng của Mỹ

  Trận chiến lịch sử ở lâu đài Eger 

  Năm 1552 là một cột mốc lịch sử rất đặc biệt đối với thành phố và lâu đài Eger. Từ năm 1526, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công Hungary và khu vực quanh lâu đài Eger đã từng bước bị chinh phục bởi quân xâm lược. Vào thời điểm quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến đến thành phố thì ở Eger còn lại rất ít binh lính để bảo vệ thành trì. Budapest đã bị khống chế vào nhiều năm trước đó và có ít sự phản kháng mạnh mẽ. Vì thế quân xâm lược liên tục mở rộng đánh chiếm sang nhiều thành phố khác trong nước.

  Kể từ năm 1526, Hungary bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công và tất cả các khu định cư trong khu vực đều bị chinh phục từng người một. Quân đội Hungary đã bị nghiền nát. Vào thời điểm những kẻ xâm lược đến thành phố Eger, không còn bao nhiêu binh lính để bảo vệ thành trì.

  Trong cuộc chiến vào năm 1552, hàng thủ của Hungary rất mỏng manh với chỉ hơn 2000 người. Trong khi đó quân xâm lược có tới 30.000 quân. Những người ở lại bảo vệ lâu đài chỉ có số ít là binh lính, còn lại chủ yếu là phụ nữ và nông dân. Cuộc chiến đó kéo dài 1 tháng và quân Thổ Nhĩ Kỳ phái rút lui do bị thương vong lớn và không thể vào tiếp cận vào lâu đài.

  Bởi cuộc vây hãm lịch sử này là lâu đài Eger Hungary đã trở thành biểu tượng quốc gia của chủ nghĩa anh hùng yêu nước. Bởi một nhóm người nhỏ công dân của họ đã chiến đấu mạnh mẽ bảo vệ thành trì của mình trước một đội quân khổng lồ hơn 30.000 lại được trang bị các thiết bị vũ trang.

   

  Cuộc chiến đấu quân xâm lược tại đây đã trở thành biểu tượng chủ nghĩa yêu nước

  Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào ngày 12/10 với nỗ lực cao nhất chiếm được lâu đài nhưng quân trú bên trong không ngừng chống đỡ. Theo lịch sử ghi chép lại, họ đã chiến đấu vô cùng liều lĩnh khi tận dụng tất cả mọi thứ trong tay như phụ nữ thả đá, nước sôi vào bọn tấn công hoặc làm các thiết bị bắn pháo ngẫu hứng. Thất bại liên tiếp đã dẫn đến sự suy sụp về tinh thần cho quân Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt khi thời tiết lạnh giá đến. Cuối cùng quân xâm lược đã phải rời đi vào ngày 17/10.

  Sự bất tử của những người hùng Hungary trong cuộc “vây hãm của Eger” đã được tác giả Géza Gárdonyi Géza viết vào trong cuốn tiểu thuyết “Những ngôi sao của Eger” vào năm 1901. Cuốn sách này đã trở thành một bài đọc bắt buộc trong các trường tiểu học và làm kinh ngạc nhiều thế hệ trẻ em khi tạo nên những nhân vật vừa hu cấu vừa có thật cùng sự kiện vĩ đại được kể lại. Cuốn sách này đặc biệt lại trở nên phổ biến hơn khi có bộ phim được quay dựa trên cuốn tiểu thuyết vào năm 1968. Đây cũng là bộ phim Hungary được xem nhiều nhất mọi thời đại.

  Đặt mua vé máy bay đi Los Angeles để có chuyến du lịch cùng với các trải nghiệm đặc sắc.

  Các triển lãm ở lâu đài Eger Hungary

  Triển lãm về lịch sử của lâu đài Eger

  Ở trên tầng hai của lâu đài Eger Hungary du khách sẽ được khám phá cuộc triển lãm về lịch sử của tòa lâu đài. Lang thang qua 7 căn phòng triển lãm, bạn sẽ hiểu hơn về giá trị lịch sử và tầm quan trọng của lâu đài Eger qua nhiều thế kỷ khác nhau. Mỗi một phòng đều đại diện cho một thời đại khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến quá khứ đầy biến động của lâu đài thì thực sự nên xem triển lãm này.

  Hội trường anh hùng

  Sảnh Anh Hùng là nằm ở tầng trệt của Tòa Giám mục. Căn phòng này được thiết kế riêng cho Istvan Dobo, người dẫn dắt Hungary chiến thắng trong cuộc vây hãm năm 1552. Để ghi nhận vai trò to lớn của ông, người ta xây dựng một tấm bia bằng đá cẩm thạch đỏ nằm ở trung tâm của phòng. Ở hai bên là 6 bức tượng màu trắng, 3 bức tượng bên trái và 3 bức tượng bên phải. Tất cả đều đại diện cho một nhân vật anh hùng đã tham gia chiến đấu. Trong số 6 bức tượng có một tác phẩm miêu tả về một người phụ nữ. Bức tượng này nhằm tri ân tất cả người phụ nữ đã sát cánh chiến đấu cùng binh lính vì sự tự do của thành phố Eger nói riêng và cả Hungary nói chung.

  Triển lãm Dungeon

  Triển lãm Dungeon là nơi trưng bày tái hiện lại ngục tối xưa kia. Du khách tới đây có thể hình dung lại được những tù nhân và người làm sai bị đối xử tàn bạo trong thời trung cổ. Tất cả đồ vật ở đây đều là các dụng cụ dùng để cắt xẻo, tra rấn và sỉ nhục tù nhân. Bạn sẽ dễ dàng tìm được các công cụ chặt đầu, bẻ xương,… và nhiều hơn thế nữa. Hầu hết cạnh những vật phẩm đều đặt một tấm bảng treo cạnh để giải thích bằng hình ảnh cách các công cụ đó được sử dụng như thế nào?

  Bên cạnh là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của đất nước, lâu đài Eger Hungary còn có giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa với những tàn tích còn sót lại và những câu chuyện về sự chiến đấu oanh liệt của người Hungary để bảo vệ đất nước.

  Đặt mua vé máy bay Aivivu đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều địa danh du lịch thú vị và hấp dẫn.

  Latest Posts

  spot_img

  Don't Miss

  Stay in touch

  To be updated with all the latest news, offers and special announcements.